Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra lô mứt bẩn. (Ảnh: Dân trí)
Chủ cơ sở khai nhận, số mứt này được thu mua từ Trung Quốc, phân loại, đóng bao bì, dán nhãn mác của các cơ sở sản xuất tại Việt Nam, sau đó mang đi bỏ mối cho những cơ sở mứt trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Tại thời điểm kiểm tra, một lượng lớn mứt đã bị hư hỏng.
Lợi dụng nhu cầu mua sắm mặt hàng mứt tết tăng cao vào dịp cận Tết, nhiều cơ sở, doanh nghiệp tranh thủ sản xuất các loại mứt kém chất lượng, thậm chí giả nhãn hiệu. Mới đây, một cơ sở sản xuất mứt Tết giả mạo về địa chỉ sản xuất đã bị phát hiện tại tỉnh Sơn La.
Tại thời điểm kiểm tra, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy phối hợp với Đội Quản lý thị trường Số 1, thành phố Sơn La đã phát hiện 350 hộp mứt bí có nhãn hàng giả mạo về nội dung sản xuất. Cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ số hàng trên và xử phạt chủ cơ sở theo quy định của pháp luật.
Kinh hoàng công nghệ làm mứt “siêu bẩn” Quy trình chế biến đậm chất thủ công. Bí thái xong lần lượt đi qua các bể chứa để ngâm, rửa, nhân viên vô tư đi lại trên thành bể, không ủng... găng tay thì người có, người không.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!