Ngư dânTT-Huế gặp khó khăn do cá nóc xuất hiện nhiều bất thường.
Cá nóc xuất hiện nhiều đã gây ra những thiệt hại cho ngư dân như: cắn phá ngư lưới cụ và làm giảm sản lượng khai thác của các thuyền đánh bắt trên biển. Ngoài ra, lượng cá nóc tăng đột biến còn tiềm tàng nguy cơ ngộ độc, do dùng cá nóc làm thực phẩm.
Cá nóc chứa nhiều độc tố tập trung ở cơ quan nội tạng, trên mắt, da và trong máu cá. Thịt cá không có độc tố. Tuy nhiên, trong quá trình đánh bắt, sơ chế, độc tố rất dễ nhiễm vào thịt, có thể gây tử vong cho người ăn.
Vẫn tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc từ cá nóc VTV.vn - Mặc dù ngành y tế và các cơ quan chức năng đã cấm mua bán cá nóc, loại cá có độc tố cao, nhưng thói quen chế biến cá nóc trong người dân vùng biển vẫn chưa chấm dứt.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!