Chuyên gia Lê Thị Thủy - Viện Nghiên cứu rau quả cho biết: "Nếu chỉ nhìn những trái cà chua đỏ mọng, rất khó nói xem liệu có phải chúng được sử dụng chất bảo quản hay không. Nhưng thực tế, những năm gần đây, các nhà chọn giống chúng tôi đã phát triển giống cà chua có khả năng chịu bảo quản. Điều đó có nghĩa là cà chua không cần phải bảo quản mà để ở nhiệt độ thường từ 7-10 ngày, chúng vẫn rắn chắc bình thường. Bên cạnh đó, chất lượng quả được quan tâm bao gồm màu sắc đỏ tươi, không bị các vệt vàng và rắn".
Theo chuyên gia Lê Thị Thủy, nhiều người trồng đã biết cách chọn giống cà chua kháng bệnh để giảm
thiểu việc phun thuốc bảo vệ thực vật. Cô đánh giá: "Đó là một trong những biện pháp canh tác
rất tốt. Tuy nhiên, trong quá trình canh tác, người trồng vẫn cần chú ý đến vấn đề
bón phân. Vì muốn nâng cao hiệu quả kinh tế, phân bón được dùng có thể chưa hợp lý.
Vì thế, người trồng có thể tham khảo thêm về cách dùng lượng phân bón ở các đại
lý bán thuốc thực vật và các đơn vị khuyến nông của địa phương, qua đó nâng cao
chất lượng cà chua hơn".
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!