Chiều 20/2, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã chính thức công bố nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tập thể của 210 học sinh và giáo viên tại đây ngày 10/2 là do thực phẩm nhiễm vi sinh.
Kết quả kiểm nghiệm của Viện vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, cơm xào dương châu và súp thịt bầm do cơ sở Đinh Thụy Lan Phương ở phường 2, TP.Vĩnh Long cung cấp cho các trường học đã bị nhiễm 3 loại vi sinh là Coliforms, Ecoli và tụ cầu khuẩn. Đây là các loại vi sinh phát sinh trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm.
Vụ ngộ độc đã làm 207 học sinh và 3 cô giáo ở 3 trường tiểu học của Thành phố Vĩnh Long phải nhập viện điều trị. Ngoài trách nhiệm phải chi trả chi phí điều trị cho học sinh, chi phí điều tra ngộ độc, gửi các mẫu đi kiểm nghiệm, cơ sở của bà Phương cũng sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!