Chuyên mục

Xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc gia tăng trong mùa dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/05/2020 - 11:31 - Tiêu dùng

VTV.vn - Xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và thịt của Hàn Quốc đạt 2,38 tỷ USD trong khoảng 4 tháng đầu năm nay.

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho biết, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và thịt của Hàn Quốc trong 4 tháng đầu năm nay đã tăng 3,8% so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu thực phẩm chế biến trên toàn cầu gia tăng bởi ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc gia tăng trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ này cũng cho biết, trong bối cảnh giãn cách xã hội trên toàn cầu, xuất khẩu đồ ăn nhẹ và nước sốt của Hàn Quốc đã tăng lên.

Xuất khẩu kim chi, một món ăn truyền thống của Hàn Quốc cũng tăng 30,7% so với cùng kỳ năm trước, lên 45 triệu USD. Doanh thu các sản phẩm mì ăn liền của Hàn Quốc tăng 34,5%, lên 194 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.

“Tiết kiệm ồn ào” lên ngôi, thời điểm Gen Z bớt… “bốc đồng” khi mua sắm đã tới?

VTV.vn - Theo Wall Street Journal, sang năm 2024, trên các nền tảng xã hội, trào lưu “Loud Budgeting" (tiết kiệm ồn ào) bắt đầu nở rộ.