VTV.vn - Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM thành lập 30 đoàn thanh tra, thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.
Ngày 7/1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.
Hàng hóa phải được ghi chú rõ ràng để người mua nắm được nguồn gốc xuất xứ
Để tránh gian lận thương mại, Ban Quản lý chợ yêu cầu tiểu thương có sổ ghi chép và ghi rõ trên bảng hiệu để người mua hàng nắm được nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.
Các đội quản lý an toàn thực phẩm của TP.HCM sẽ thường xuyên lấy mẫu kiểm nghiệm, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm và tịch thu, tiêu hủy ngay khi thực phẩm không đạt yêu cầu hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Đội quản lý ATTP sẽ thường xuyên lấy mẫu kiểm tra
Các đoàn thanh tra cũng sẽ tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết như rau, củ, quả, trái cây, các loại thịt dùng để chế biến thực phẩm, kho lạnh tích trữ thực phẩm Tết… Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra liên ngành của 24 quận, huyện cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!