Chuyên mục

Thăm vườn siro trĩu quả ở Tiền Giang

Kim Lâm, Bạch Đằng - 16/07/2019 - 12:06 - Tiêu dùng

VTV.vn - Đến xứ Gò Công, tỉnh Tiền Giang những ngày này, du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp của những hàng cây siro đỏ mọng, trĩu quả.

Thăm vườn siro trĩu quả ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Loại cây này còn được gọi là trân châu, bởi theo cách nói vui, quả có vị chua, nên khi ăn, chúng ta thường "trân mình" và "châu (chau) mày". Cây ra hoa khoảng tháng Giêng, đến tháng 6 Âm lịch thì cho quả.

Thăm vườn siro trĩu quả ở Tiền Giang - Ảnh 2.

Khoảng thời gian từ lúc ươm hạt đến lúc cho quả là khoảng 2,5 năm. Quả được thu hoạch theo từng đợt, khi quả bắt đầu chuyển từ đỏ sang đen là có thể thu hoạch được.

Thăm vườn siro trĩu quả ở Tiền Giang - Ảnh 3.

Quả tươi có thể được chế biến thành nước siro, mứt và ngâm làm rượu.

Thăm vườn siro trĩu quả ở Tiền Giang - Ảnh 4.

Không phải là khu du lịch sinh thái, nhưng thời gian gần đây, khu vườn siro này luôn đông người tới tham quan, chụp ảnh, hay thưởng thức vị lạ của cốc siro giữa không gian xanh mát.

Thăm vườn siro trĩu quả ở Tiền Giang - Ảnh 5.

Cây giống siro có giá dao động từ 20.000 đồng đến 150.000 đồng, tùy vào số năm ươm trồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kim Lâm, Bạch Đằng

Cùng chuyên mục

XEM

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.

“Tiết kiệm ồn ào” lên ngôi, thời điểm Gen Z bớt… “bốc đồng” khi mua sắm đã tới?

VTV.vn - Theo Wall Street Journal, sang năm 2024, trên các nền tảng xã hội, trào lưu “Loud Budgeting" (tiết kiệm ồn ào) bắt đầu nở rộ.