Chuyên mục

Những loại thực phẩm không nên ăn trên chuyến bay

Trung tâm Tin tức VTV24 - 26/12/2018 - 11:36 - Tiêu dùng

VTV.vn - Để có một chuyến bay thoải mái nhất, việc lựa chọn đồ ăn phù hợp đảm bảo an toàn vệ sinh là điều không thể thiếu.

Mặc dù thực phẩm trên máy bay phải tuân theo tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt nhưng nguy cơ vi khẩn sinh sôi trong không khí giữa khoảng thời gian chuẩn bị và phục vụ lại lớn hơn. Do đó, để đảm bảo an toàn, sau đây là 6 loại thực phẩm bạn nên tránh:

Sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai và kem rất dễ bị hỏng khi không được giữ lạnh đúng mức.

Thịt nguội

Theo Cục quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, các loại thịt nguội là đồ ăn sẵn nên không trải qua quá trình hâm nóng để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào, do đó dễ có nguy cơ nhiễm khuẩn listeria, có thể dẫn đến tử vong.

Nước đá

Vi khuẩn có thể tồn tại trong các viên đá và nếu tiếp viên thiếu đào tạo bài bản về an toàn thực phẩm nghiêm ngặt thì họ có thể rửa tay hoặc sử dụng gang tay không đúng cách khi lấy đá và rót đồ uống cho bạn.

Trái cây và rau sống

Các món salad cũng giống như thịt nguội được phục vụ luôn mà không cần làm nóng. Các loại dưa và rau xanh như rau diếp tiềm ẩn nguy cơ đáng kể nhất.

Cơm

Gạo được bảo quản ở nhiệt độ sai hoặc chưa nấu chín thường chứa trực khuẩn và độc tố của loại vi khuẩn này có thể khiến một người mắc bệnh trong vài ngày.

Hải sản

Một nghiên cứu toàn diện năm 2015 của Consumer Report cho thấy, 60% tôm đông lạnh được thử nghiệm có chứa các loại vi khuẩn khác nhau.

Các chuyên gia an toàn thực phẩm trên trang tin CNBC đưa ra các lựa chọn thay thế an toàn hơn bao gồm các món súp và món hầm hoặc bánh mỳ, bánh cuộn và bánh quy được đóng gói cẩn thận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giải mã cơn sốt KOC: Sức hút từ tính "chân thật"

VTV.vn - Khi ngày càng có nhiều nội dung UGC (nội dung do người dùng tạo ra) được tài trợ từ các thương hiệu để phủ sóng trên mọi nền tảng thì tính chân thực có còn được đảm bảo?

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.