Chuyên mục

Nghiên cứu chất lượng sản phẩm cơm gạo nấu từ nồi cơm tách đường

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/01/2019 - 12:53 - Tiêu dùng

VTV.vn - Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên vừa thành công trong việc nghiên cứu và đánh giá chất lượng sản phẩm cơm gạo nấu từ nồi cơm tách đường Ninosun.

Kết quả nghiên cứu của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho thấy công nghệ tách đường của Ninosun giúp giảm từ 20 - 30% lượng đường bột trong cơm gạo tẻ trắng và cơm gạo lứt, trong khi, hàm lượng vitamin, khoáng, protein và lipid vẫn giữ được phần lớn trong cơm.

Nghiên cứu chất lượng sản phẩm cơm gạo nấu từ nồi cơm tách đường - Ảnh 1.

Kết quả này giúp những người mắc bệnh tiểu đường có thể hạn chế được mức đường trong máu, kiểm soát tốt các tình huống khẩn cấp, như sốc hạ đường huyết.

Cách nấu cơm tách đường khá đơn giản, chỉ cần bỏ gạo vào lõi trên của sản phẩm, sau đó đổ nước để nấu. Nước sẽ rút dần và hút toàn bộ lượng đường xuống lõi dưới. Lượng nước còn lại bên dưới vẫn có thể tận dụng để nấu canh hoặc súp cho người bệnh tiểu đường.

3 tách cà phê mỗi ngày làm giảm nguy cơ phát triển tiểu đường loại 2 3 tách cà phê mỗi ngày làm giảm nguy cơ phát triển tiểu đường loại 2

VTV.vn - Uống ba hoặc bốn tách cà phê mỗi ngày giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, một đánh giá khoa học cho thấy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giải mã cơn sốt KOC: Sức hút từ tính "chân thật"

VTV.vn - Khi ngày càng có nhiều nội dung UGC (nội dung do người dùng tạo ra) được tài trợ từ các thương hiệu để phủ sóng trên mọi nền tảng thì tính chân thực có còn được đảm bảo?

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.