Chuyên mục

Mục sở thị xe bus không người lái của Singapore

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/08/2019 - 11:30 - Tiêu dùng

VTV.vn - Singapore đang tiếp tục tiến hành thử nghiệm xe bus không người lái và sẽ trở thành nước thứ hai sau Mỹ chính thức đưa loại hình này vào hoạt động.

Nhìn bề ngoài, xe bus không người lái có thể giống với những chiếc xe bus thông thường, nhưng điểm khác biệt lớn nhất đó là chiếc xe này hoàn toàn tự vận hành. Với tuyến xe bus không người lái này, khách hàng có thể đặt vé thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh, hoặc mua vé trực tiếp tại những điểm bán vé tự động.

Xe bus tự hành này được chế tạo bằng kỹ thuật đặc biệt, bao gồm các bộ cảm biến, laser và radar, cho phép xe có thể tự động xác định phương hướng di chuyển.

"Tài xế sẽ điều khiển xe trong những trường hợp khẩn cấp không lường trước được. Dựa trên những thử nghiệm từ trước đến nay, chúng tôi tự tin rằng chiếc xe này có thể tự vận hành trong điều kiện giao thông bình thường" - ông Lee Shiang Long - Chủ tịch Tập đoàn ST Engineering, cho biết.

Bốn chiếc xe bus không người lái sẽ chạy thử nghiệm đến ngày 5/11 trên tuyến đường dài gần 6km tại Sentosa trước khi đi vào hoạt động chính thức.

Singapore ra mắt xe bus điện không người lái đầu tiên trên thế giới Singapore ra mắt xe bus điện không người lái đầu tiên trên thế giới

VTV.vn - Ngày 5/3, hãng sản xuất ô tô Volvo Buses của Thụy Điển và ĐH Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore đã cho ra mắt chiếc xe bus điện không người lái đầu tiên trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giải mã cơn sốt KOC: Sức hút từ tính "chân thật"

VTV.vn - Khi ngày càng có nhiều nội dung UGC (nội dung do người dùng tạo ra) được tài trợ từ các thương hiệu để phủ sóng trên mọi nền tảng thì tính chân thực có còn được đảm bảo?

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.