Chuyên mục

Lần đầu Việt Nam sản xuất sản phẩm cho người béo phì

Đức Hạnh - Xuân Hoa - Tuấn Anh - 14/05/2019 - 11:33 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thay vì mua những sản phẩm nhập ngoại, người béo phì và tiểu đường tại Việt Nam giờ đây có thể sử dụng những sản phẩm an toàn, được sản xuất trong nước.

Lần đầu Việt Nam sản xuất sản phẩm cho người béo phì - Ảnh 1.

Bánh mì, bánh quy, mì sợi... là những sản phẩm đặc biệt được chế biến từ nguyên liệu chính vẫn là bột, nhưng khác biệt ở chỗ đây là loại bột trơ, một loại bột sinh đường thấp.

Lần đầu Việt Nam sản xuất sản phẩm cho người béo phì - Ảnh 2.

Các sản phẩm này được chế biến dựa trên nghiên cứu của PGS.TS Phạm Văn Hùng. Theo PGS.TS Phạm Văn Hùng, tinh bột trơ còn hỗ trợ thêm chức năng tiêu hóa, tạo ra các kháng thể ngăn ngừa nguy cơ về bệnh đường ruột, đặc biệt là ung thư ruột kết.

Lần đầu Việt Nam sản xuất sản phẩm cho người béo phì - Ảnh 3.

Bản chất cấu tạo của tinh bột có nhiều lớp, nhưng cái hay là tách được tinh bột trơ nhưng vẫn giữ nguyên được cấu trúc hạt. Nghĩa là khi chế biến vẫn giữ nguyên được mùi vị vốn có của tinh bột.

Lần đầu Việt Nam sản xuất sản phẩm cho người béo phì - Ảnh 4.

Đây cũng tiền đề để các nhà công nghệ sinh học có thể chọn tạo ra giống gạo có cấu trúc tinh bột kháng lại sự tiêu hóa trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đức Hạnh - Xuân Hoa - Tuấn Anh

Cùng chuyên mục

XEM

Giải mã cơn sốt KOC: Sức hút từ tính "chân thật"

VTV.vn - Khi ngày càng có nhiều nội dung UGC (nội dung do người dùng tạo ra) được tài trợ từ các thương hiệu để phủ sóng trên mọi nền tảng thì tính chân thực có còn được đảm bảo?

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.