VTV.vn - Tờ China Daily dẫn lời một chuyên gia nhận định rằng giá thịt lợn tại Trung Quốc sẽ giảm vào năm 2020 khi nước này đẩy mạnh tăng nguồn cung lợn sống.
Nhà nghiên cứu Zhu Zengyong thuộc Viện khoa học nông nghiệp Trung Quốc cho biết hơn 20 tỉnh và thành phố của nước này đã thực hiện các chính sách nhằm đảm bảo nguồn cung lợn như trợ giá và hỗ trợ tài chính cho các trang trại lợn.
Ông Zhu cho rằng lĩnh vực chăn nuôi lợn của Trung Quốc đang dần phục hồi nhờ các chính sách của Chính phủ, trong khi người chăn nuôi hào hứng hơn với việc tái đàn.
Theo chuyên gia này, Chính phủ thường giải phóng thịt lợn đông lạnh trước các kỳ nghỉ như Tết Nguyên đán, góp phần giúp giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!