Chuyên mục

Đa dạng mặt hàng bánh chưng chay trong dịp Tết

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/01/2020 - 17:02 - Tiêu dùng

VTV.vn - Để phục vụ nhu cầu ăn chay đang ngày một phát triển, nhiều cơ sở sản xuất bánh chưng truyền thống cũng đã bắt tay vào làm bánh chưng chay.

Nguyên liệu chính vẫn bao gồm gạo nếp vo kĩ trắng tinh, đỗ xanh xát vỏ đãi cẩn thận. Nhưng bí quyết làm món bánh chưng chay lại nằm ở nhân bánh, loại nhân được làm nhiều nhất vẫn là đỗ xanh đồ chín tới, vàng tơi trộn với nấm hương được xao tẩm kĩ.

Đa dạng mặt hàng bánh chưng chay trong dịp Tết - Ảnh 1.

Bánh chưng chay làm từ nếp cẩm

Chính những sợi nấm hương vừa thơm vừa đằm làm cho chiếc bánh chưng không có thịt mà vẫn ngậy và thơm.

Đa dạng mặt hàng bánh chưng chay trong dịp Tết - Ảnh 2.

Bánh chưng chay nhân đỗ xanh, đỗ đỏ

Tuy nhiên, bánh chưng chay có thể được làm với nhiều loại nhân khác nhau và vị mặn ngọt do đó cũng khác nhau như: Nhân đỗ xanh, đỗ đỏ với dừa, bít đao, hạt sen hay nấm hương. Phần gạo nếp có thể được tạo nên từ nếp trắng, nếp trộn lá dứa, lá nếp, gấc hay làm từ nếp cẩm.

Bánh chưng chay thích hợp để cúng chay, cúng Phật và dành cho những người ăn chay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.

“Tiết kiệm ồn ào” lên ngôi, thời điểm Gen Z bớt… “bốc đồng” khi mua sắm đã tới?

VTV.vn - Theo Wall Street Journal, sang năm 2024, trên các nền tảng xã hội, trào lưu “Loud Budgeting" (tiết kiệm ồn ào) bắt đầu nở rộ.