Chuyên mục

Bỏ thuốc phiện vào món ăn để “gây nghiện” thực khách

Trung tâm Tin tức VTV24 - 01/01/2020 - 13:01 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhằm níu chân thực khách, một chủ nhà hàng tại Trung Quốc đã cố tình thêm bột anh túc vào món mì.

Người dân tại huyện Tam Giang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc có lẽ đều bàng hoàng sau khi phát hiện bí quyết giữ chân thực khách của một nhà hàng trong vùng. Chủ quán mì đã lén cho bột xay từ vỏ quả anh túc vào nước dùng của món mì.

Sự việc bị phát giác khi một khách hàng của quán mệnh danh "đệ nhất mì Quảng Tây" bị phát hiện dương tính với thuốc phiện. Người này phủ nhận việc hút thuốc phiện và cho biết trước khi đi xét nghiệm chỉ ăn mì tại nhà hàng địa phương.

Lực lượng chức năng đã đến kiểm tra quán mì và thu giữ được 76g bột xay từ vỏ quả anh túc. Nước dùng của nhà hàng cũng được phát hiện dương tính với thành phần thuốc phiện.

Bỏ thuốc phiện vào món ăn để “gây nghiện” thực khách - Ảnh 1.

Bột xay từ vỏ quả anh túc là "gia vị" được chủ quán lén thêm vào nước dùng. Nguồn: Sin Chew Daily.

Chủ nhà hàng sau đó đã bị Viện kiểm sát huyện Tam Giang, tỉnh Quảng Tây khởi tố về tội sản xuất, tiêu thụ thực phẩm độc hại. Vỏ quả anh túc từng là thành phần phổ biến trong nước dùng, nước lẩu của nhiều quán ăn tại Trung Quốc. Tuy nhiên, thành phần này đã bị cấm do những ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.

“Tiết kiệm ồn ào” lên ngôi, thời điểm Gen Z bớt… “bốc đồng” khi mua sắm đã tới?

VTV.vn - Theo Wall Street Journal, sang năm 2024, trên các nền tảng xã hội, trào lưu “Loud Budgeting" (tiết kiệm ồn ào) bắt đầu nở rộ.