Chuyên mục

Bất chấp lệnh cấm, tôm hùm đất vẫn được bán tràn lan tại TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/05/2019 - 10:28 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trên địa bàn TP.HCM, các hoạt động mua bán tôm hùm đất vẫn diễn ra bình thường, bất chấp lệnh cấm.

Vừa qua, Bộ NN&PTNT đã ra công văn hỏa tốc gửi các tỉnh, thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, tiêu thụ tôm hùm đất. Mặc dù cấm kinh doanh nhưng tại một số nhà hàng trên địa bàn TP.HCM vẫn bán món này trên thực đơn và mua được một cách dễ dàng.

Bất chấp lệnh cấm, tôm hùm đất vẫn được bán tràn lan tại TP.HCM - Ảnh 1.

Món tôm hùm đất được bán tại một số nhà hàng ở TP.HCM.

Hiện các món tôm hùm đất được các nhà hàng bán với giá từ 600.000 đồng/kg. Món này được nhà hàng giới thiệu là đã cấp đông và được nhập từ nước ngoài. Không chỉ vậy, tôm hùm đất vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội, có giá dao động từ 300.000 đồng/kg.

Tổng Cục trưởng Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, đơn vị đã gửi công văn hỏa tốc tới các Cục Quản lý thị trường địa phương đề nghị tăng cường kiểm soát đối với tôm hùm đất, vì đây là loài ngoại lai xâm hại; việc kinh doanh, tiêu thụ chúng vi phạm quy định về đa dạng sinh học và thủy sản.

Mua bán công khai tôm hùm đất trên Internet Mua bán công khai tôm hùm đất trên Internet

VTV.vn - Bất chấp khuyến cáo về tôm hùm đất, việc kinh doanh, vận chuyển tôm hùm đất vào thị trường nội địa vẫn diễn ra trong đó phổ biến nhất là bán qua mạng xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giải mã cơn sốt KOC: Sức hút từ tính "chân thật"

VTV.vn - Khi ngày càng có nhiều nội dung UGC (nội dung do người dùng tạo ra) được tài trợ từ các thương hiệu để phủ sóng trên mọi nền tảng thì tính chân thực có còn được đảm bảo?

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.