VTV.vn - Hải sản tươi, trong đó có tôm - thực phẩm được ưa chuộng trong các bữa tiệc dịp Giáng sinh ở Australia - đã tăng giá gần gấp 3 lần.
Hầu hết người tiêu dùng thường nghĩ tới lễ Giáng sinh với món gà tây nướng và ngỗng quay khi tuyết phủ trắng ngoài cửa sổ. Tuy nhiên, trong không khí nóng bức tại Australia, hải sản tươi thường là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn.
Đây là giai đoạn khó khăn đối với người tiêu dùng, khi giá tôm sú đã tăng từ mức 12 AUD (8,3 USD)/kg từ đầu mùa, lên tới trên 30 AUD (20,7 USD)/kg.
Nguyên nhân tăng giá là do khan hiếm nguồn cung bởi hậu quả của biến đổi khí hậu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!