Chuyên mục

Ăn cá, tôm bỏ lại cơm trong sushi - Thói quen “xấu xí” của nhiều thực khách

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/11/2019 - 10:20 - Tiêu dùng

VTV.vn - Một cuộc tranh luận đã nổ ra trên mạng xã hội tại Nhật Bản bắt nguồn từ việc nhiều thực khách để lại cơm trong miếng sushi.

Việc lãng phí trong ăn uống từ lâu đã trở thành vấn đề nhức nhối tại các quán ăn ở Nhật Bản. Mới đây, những cuộc tranh luận về vấn đề này lại tiếp tục, sau khi một tài khoản Twitter đăng tải hình ảnh chụp tại một nhà hàng sushi. Bức ảnh gây chú ý bởi trên bàn là la liệt đĩa cơm trắng, kèm dòng trạng thái: "Nếu bạn không muốn ăn shari (cơm trắng trộn giấm) thì hãy mua sashimi ở siêu thị."

Ăn cá, tôm bỏ lại cơm trong sushi - Thói quen “xấu xí” của nhiều thực khách - Ảnh 1.

Thực khách bỏ lại cơm trong miếng sushi, Nguồn: Twitter/@6jsDrYcsuFZf7EB

Bài viết đã thu hút hơn 25.000 lượt quan tâm và chia sẻ. Nhiều ý kiến cho rằng việc ăn sushi mà để lại cơm thật kỳ cục, dù bị chỉ trích nhưng hành động này vẫn bắt gặp thường xuyên… Những tranh cãi quanh việc ăn sushi bỏ lại cơm đã dấy lên tại Nhật Bản từ năm 2016. Tất nhiên, các đầu bếp và chủ nhà hàng sushi đều chẳng vui vẻ gì khi thấy những đĩa cơm trắng bị bỏ lại trên bàn.

Để hạn chế thói quen ăn uống "xấu xí" này, một số nhà hàng chuyên về sushi tại Nhật Bản như chuỗi sushi xoay Hamazushi đã buộc phải bổ sung sashimi vào thực đơn vĩnh viễn. Trong khi một số chuỗi quán ăn phổ biến khác như Kappa Zushi, Genki Sushi, Sushiro và Kura Zushi có thể cung cấp sashimi trong một số dịp đặc biệt. Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng, đã đến lúc các nhà hàng nên áp dụng chương trình tái sử dụng thực phẩm thừa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giải mã cơn sốt KOC: Sức hút từ tính "chân thật"

VTV.vn - Khi ngày càng có nhiều nội dung UGC (nội dung do người dùng tạo ra) được tài trợ từ các thương hiệu để phủ sóng trên mọi nền tảng thì tính chân thực có còn được đảm bảo?

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.