Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn một quả trứng mỗi ngày không gây ra những vấn đề tim mạch hay tăng cholesterol trong máu như đồn đại.
1. Tăng cường trí nhớ: Lớp lipid kép phospholipids có chức năng đảm bảo kết nối thông tin liên lạc của các tế bào não, bao gồm cả choline. Vi chất đặc biệt này là nguyên liệu quan trọng nhất của não. Thiếu choline sẽ dẫn tới suy giảm trí nhớ. Trong mỗi quả trứng có chứa 251mg choline, việc ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ giúp não nhận được đầy đủ dưỡng chất này.
2. Bảo vệ tầm nhìn: Nghiên cứu mới đây nhất cho thấy, trứng gà rất giàu gluten (1 lòng đỏ lớn trứng gà có 252mcg (0,25mg) lutein). Gluten là vi chất chịu trách nhiệm về độ rõ và sắc nét của thị lực. Thiếu chất này có thể dẫn đến những tổn thương tích lũy gây ảnh hưởng vĩnh viễn đến thị lực.
3. Giúp xương chắc khỏe: Ăn một quả trứng luộc hàng ngày bổ sung lượng tương đương với việc uống 1 thìa dầu cá cho cơ thể. Vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi, củng cố xương và chắc hơn. Bên cạnh đó, trứng cũng chứa lượng canxi dồi dào.
4. Thải độc tố khỏi gan: Các khoáng chất tự nhiên như: Biotin, vitamin B12 và các protein bổ dưỡng có trong trứng giúp góp phần thúc đẩy sự phát triển của tóc và da. Bên cạnh đó, lớp lipit kép có trong trứng cũng giúp loại bỏ các độc tố khỏi gan.
5. Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Mặc dù đã từng có ý kiến rằng trứng nhiều cholesterol, gây hại cho tim mạch nhưng nghiên cứu mới nhất đăng tải trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy, ăn 1 quả trứng mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ tim mạch. Nghiên cứu cũng chỉ ra, ăn trứng giúp ức chế quá trình sản xuất cholesterol xấu cho cơ thể. Ngoài ra, trứng cũng chứa các axit omega 3, giúp làm giảm mức triglyceride (cholesterol xấu), từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
6. Giảm cân hiệu quả: Các nhà khoa học Mỹ đã đi đến kết luận rằng, kết hợp chế độ ăn kiêng với việc ăn 2 quả trứng vào buổi sáng đem lại hiệu quả giảm cân nhân gấp đôi sau 8 tuần. Ăn trứng buổi sáng giúp bạn tăng cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày.
7. Giảm nguy cơ ung thư: Vi chất choline có trong trứng cần thiết cho sự phát triển của não bộ và có tác dụng giảm nguy cơ ung thư. Theo kết quả nghiên cứu của Trường Y Harvard được đăng tải trên tạp chí Breast Cancer, những phụ nữ có trứng và rau xanh trong chế độ ăn hằng ngày thời niên thiếu (12-18 tuổi) sẽ giảm 18% nguy cơ ung thư vú khi trưởng thành.
8. Tốt cho phụ nữ mang thai: Vitamin B có trong trứng tham gia vào việc hình thành hormone giới tính thai nhi. Vitamin B9 hay còn gọi là axit folic có tác dụng hỗ trợ tế bào hồng cầu và ống thần kinh thai nhi được hình thành, giảm nguy cơ chậm phát triển trí tuệ ở trẻ. Đó là lý do vì sao phụ nữ mang thai rất cần vitamin B9.
9. Làm chậm quá trình lão hóa: Nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan đã chứng minh, việc ăn trứng có khả năng làm giảm quá trình lão hóa, đặc biệt là ở phái đẹp. Theo đó, 87% phụ nữ ở độ tuổi 35 - 40 đã giảm các đốm, nốt do tuổi tác và da bớt trùng, nhão khi đưa trứng vào chế độ ăn hằng ngày.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!
VTV.vn - Bệnh nhi nam, 12 tuổi, bệnh diễn biến từ khi 2 tuổi, xuất hiện các sẩn đỏ cánh tay, đùi, không ngứa không đau, trẻ không được điều trị gì.
VTV.vn - Sau khi ăn món nấm xào, 5 người dân trú tại thôn 10 xã Hà Linh (Hương Khê, Hà Tĩnh) có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.
VTV.vn - Đang đi trên đường, bé trai (7 tuổi, trú tại Kiên Giang) bị tổ ong vò vẽ từ trên cây rơi xuống và đốt khoảng 70 vết.
VTV.vn - Dự kiến, ngày 14/9/2024, các túi thuốc đầu tiên sẽ bắt đầu vận chuyển đến Sở Y tế các tỉnh, thành để kịp thời hỗ trợ người dân.
VTV.vn - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường trong và sau mưa lũ và ngập lụt.
VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
VTV.vn - Đây là chỉ đạo của PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trong cuộc hội chẩn về 2 bệnh nhân trong vụ lũ quét tại bản Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên.
VTV.vn - Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) vừa tiếp nhận và cấp cứu kịp thời người bệnh T.H.H., 19 tuổi, trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang, bị bỏng điện cao thế.
VTV.vn - Tính đến ngày 11/9, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có tất cả 16 cơ sở y tế bị thiệt hại ở mức độ khác nhau do hậu quả của bão lũ.
VTV.vn - Nhiều người cho rằng thêm baking soda vào nước có thể giảm trào ngược dạ dày, cải thiện sức bền, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thận và giúp giảm cân.
VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) vừa phẫu thuật thành công trường hợp u quái khổng lồ ở dạ dày bé sơ sinh 1 tháng tuổi.
VTV.vn - Bé trai 12 tuổi, sử dụng điện thoại khi đang sạc pin dẫn đến phát nổ khiến bàn tay trái bị dập nát, chấn thương nhiều vùng trên cơ thể.
VTV.vn - Để đảm bảo cung ứng đủ thuốc trong mùa mưa lũ, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc.
VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa có cập nhật về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và sởi tính đến tuần 36.
VTV.vn - Ngày 11/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã hội chẩn cấp cứu với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để tìm phương án điều trị cho các bệnh nhân gặp nạn trong vụ sạt lở.