Bất kỳ ai cũng có thể bị đau dạ dày mà không được phát hiện ra

PV, icon
11:33 ngày 20/06/2020

VTV.vn - 70% người Việt có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày, 2/3 trong số đó đều phát hiện khi bệnh đã có những triệu chứng tiêu cực.

1. Bệnh đau dạ dày là như thế nào?

Dạ dày là túi đựng thức ăn nối thực quản với tá tràng. Đau dạ dày là tình trạng các niêm mạc của dạ dày bị tổn thương, viêm loét, dẫn đến những cơn đau âm ỉ và khó chịu cho người bệnh. Đây là bệnh không cỉ bị ở người trưởng thành, ngay cả thanh thiếu niên, trẻ em cũng có thể dễ dàng mắc phải nếu chế độ sinh hoạt không hợp lý.

2. Triệu chứng của bệnh đau dạ dày:

Bệnh đau dạ dày có rất nhiều biểu hiện khá rõ ràng mà người bệnh có thể tự cảm nhận được như sau:

• Cảm giác chướng hơi, đầy bụng, khó tiêu hóa là biểu hiện của việc đau dạ dày mức độ nhẹ .

• Ợ chua, ợ hơi hoặc có thể ợ ra chất đắng như mật, do sự vận động của dạ dày bị rối loạn làm thức ăn bị khó tiêu dẫn tới lên men và sinh ra hơi.

• Đau dạ dày nhẹ gây buồn nôn hoặc nôn là hiện tượng các thức ăn trong dạ dày bị đẩy ra ngoài qua đường miệng. Đây là triệu chứng đau dạ dày nhẹ thường gặp ở đại đa số người bệnh.

• Đau ở thượng vị thì có người thì đau bụng âm ỉ nhưng cũng có người lại đau dữ dội. Càng nặng thì càng đau thường xuyên hơn. Đau tức vùng bụng trên là một trong những dấu hiệu điển hình của viêm loét dạ dày giai đoạn đầu.

• Có thể nôn ra máu hoặc đi cầu ra máu do hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa. Thường là do bệnh loét dạ dày tá tràng, hay ung thư dạ dày.

• Thay đổi thói quen đại tiện hoặc giảm cân không giải thích được.

• Sờ thấy u trước bụng

• Chảy máu đường tiêu hóa hay chảy máu dạ dày là triệu chứng nặng của bệnh đau dạ dày. Nếu bệnh nhân rơi vào tình huống này mà không được cấp cứu ngay lập tức thì tính mạng sẽ bị đe dọa.

Bất kỳ ai cũng có thể bị đau dạ dày mà không được phát hiện ra - Ảnh 1.

3. Phương pháp hỗ trợ điều trị đau dạ dày mà không gây mệt mỏi cho người bệnh

Rất nhiều người hiện nay đã chọn các sử dụng các sản phẩm thiên nhiên cho dạ dày vì vừa an toàn, hiệu quả lại không gây ra các tác dụng phụ xấu. Các bác sĩ chuyên khoa Tiêu Hoá rất tin tưởng vào thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bình Vị An, sản phẩm được nghiên cứu bởi bác sĩ Nguyễn Hồng Hải - PGĐ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hòa Bình kết hợp sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của công ty Dược phẩm Genphar.

Bất kỳ ai cũng có thể bị đau dạ dày mà không được phát hiện ra - Ảnh 2.

Với các thành phần chính là dược liệu nguồn gốc tự nhiên như lá khôi tía, bột mai mực, cao dạ cầm, cam thảo,... Bình Vị An có tác dụng hỗ trợ điều trị đau dạ dày, giảm axit dịch vị, giảm các triệu chứng đầy hơi, ợ chua và trào ngược dạ dày. Ngoài ra, san phẩm còn có công dụng làm tăng chất nhầy trong dạ dày để bảo vệ niêm mạc dạ dày và ngăn ngừa tái phát.

Bình Vị An được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của nhà máy Genphar là nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP hàng đầu Việt Nam. Đối với các sản phẩm thông thường, từ khi nghiên cứu đến ra mắt thị trường chỉ cần vài tháng, nhưng Bình Vị An được Công ty TNHH thương mại quốc tế Phamaco kết hợp cùng nhà máy Genphar nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng nhiều lần trước khi công bố. Với hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn GMP, sản phẩm Bình Vị An đảm bảo chất lượng sản phẩm từ khâu lựa chọn nguyên liệu, đến khâu sản xuất và hoàn thiện sản xuất, giúp đem lại sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến tay người sử dụng.

Sản phẩm phù hợp với các đối tượng: Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng với các biểu hiện ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau thượng vị, đầy bụng, khó tiêu, trào ngược dạ dày thực quản.

Cách dùng: Ngày uống 4 viên chia 2 lần và uống trong lúc đói.

Thông tin sản phẩm:

Công ty TNHH thương mại quốc tế Phamaco

Sản xuất tại: Công ty cổ phần nghiên cứu và phát triển dược phẩm Genphar

Số ĐKSP: 3264/2020/ĐKSP

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục