Ăn gì khi bị bệnh gout?

Linh Chi, icon
11:41 ngày 03/10/2018

VTV.vn - Nguyên nhân chính gây ra bệnh gout là do các tinh thể urat lắng đọng tại các khớp và gây nên những triệu chứng đau nhức, sưng đỏ vô cùng khó chịu.

Theo các chuyên gia, bên cạnh việc điều trị thì người bệnh nên có chế độ ăn uống hợp lý để giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng hơn. Vậy người bệnh gout nên ăn gì để hỗ trợ điều trị?

Các thực phẩm từ sữa ít béo

Các thực phẩm từ sữa ít béo giúp tăng cường thải axit uric qua nước tiểu. Người ăn sữa chua và sữa ít béo hàng ngày có lượng axit uric trong máu ít hơn những người khác.

Protein

Hãy ăn trứng, ít nhất 2- 4 quả mỗi tuần. Đậu gà và đậu phụ cũng là những nguồn protein dồi dào mà không làm tăng axit uric.

Rau củ và hoa quả

Rau củ giàu chất xơ dinh dưỡng như súp lơ xanh và rau chân vịt được khuyến khích dùng cho những người mắc bệnh gout vì chúng hạn chế lượng axit uric trong máu.

Sơ ri

Sơ ri được cho là có tác dụng chống lại bệnh gout.

Nước

Uống nhiều nước giúp kiểm soát bệnh gout. 5-8 ly nước mỗi ngày có thể làm giảm 40% các cơn đau do gout so với việc chỉ uống một ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục