Ăn bao nhiêu rau xanh mỗi ngày là đủ?

Phan Hằng (Ban Thời sự), icon
11:34 ngày 22/09/2016

VTV.vn - Rau quả rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết cách ăn đúng và đủ.

Rau xanh là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây, Bộ Y tế công bố, 60% người dân ăn không đủ lượng rau theo khuyến cáo dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, đột quỵ, mỡ máu…

Một bữa ăn cần khoảng 300-400 g rau đã qua chế biến, không nên ăn quá 1 kg rau. Tất cả các loại rau, đặc biệt là rau lá sẫm màu đều là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đối với những người có lượng cholesterol cao trong máu, chất xơ trong rau sẽ giúp ngăn ngừa cholesterol xấu, đồng thời đẩy những chất độc ra ngoài cơ thể.

Ăn rau theo mùa, chế biến đúng cách sẽ cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể khoẻ mạnh, hạn chế nhiều bệnh tật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục