Lợn bệnh được thu gom từ Hưng Yên mang về Hà Nội tiêu thụ. (Ảnh: vietbao.ru)
Những vụ việc điển hình là những vụ chặn giữ các đối tượng chế biến, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm bẩn, chủ yếu là thịt gia súc, gia cầm bị bệnh, ốm chết, nội tạng đã hết hạn sử dụng, thâm đen, bốc mùi hôi thối. Nhiều hàng hóa không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y.
Đáng chú ý, không chỉ kinh doanh các loại thịt gia súc, gia cầm bị bệnh, nhiều đối tượng còn "phù phép" rau bẩn thành rau sạch để tuồn vào các siêu thị. Một số cơ sở sản xuất rau an toàn lợi dụng giấy phép được cấp, thu mua rau ở chợ đầu mối, thậm chí có nhiều loại rau Trung Quốc, đưa về cơ sở đóng gói, dán nhãn cơ sở mình để cung cấp cho các trung tâm thương mại và siêu thị lớn.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!