Kiểm soát chất lượng thủy sản xuất khẩu sang Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/07/2017 09:49 GMT+7

VTV.vn - Dù các DN xuất khẩu thủy sản đã rất nỗ lực trong vấn đề kiểm soát chất lượng, song vẫn có một số lô hàng thủy sản bị cảnh báo về nhiễm kháng sinh, hóa chất.

Nhật Bản hiện là một trong 3 thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam, đứng sau Hoa Kỳ và liên minh châu Âu. Các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam cần chú trọng nhiều hơn đến khâu kiểm soát chất lượng sản phẩm khi xuất khẩu sang thị trường này. Đó cũng nhằm để nâng cao uy tín, hình ảnh thủy sản xuất khẩu Việt trên thị trường thế giới. Điều này cải thiện khi mà ý thức nuôi thủy sản không tồn dư kháng sinh của bà con được thay đổi.

6 tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Nhật Bản đạt khoảng 590 triệu USD, tăng hơn 30% so với cùng kỳ. Dù các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã rất nỗ lực trong vấn đề kiểm soát chất lượng, song vẫn có một số lô hàng thủy sản bị cảnh báo về nhiễm kháng sinh, hóa chất vượt mức cho phép theo quy định của Nhật Bản.

Các chuyên gia khuyến cáo, các doanh nghiệp cần chú ý nhận diện và kiểm soát đầy đủ các mối nguy hóa chất, kháng sinh, đặc biệt là kháng sinh cấm đối với sản phẩm tôm, cá bò, mực xuất khẩu vào Nhật. Doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu kỹ các quy định, nhất là quy định về hóa chất kháng sinh, chế độ kiểm tra tại cửa khẩu của Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước