Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)
So với cuối năm 2016, hiện mức giá cá tra xuất khẩu đã tăng khoảng 10%, lên mức từ 3 - 3,2 USD, tùy kích cỡ và thị trường tiêu thụ.
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam dự báo, giá cá tra xuất khẩu sẽ còn tiếp tục tăng trong một vài tháng tới do cung không đủ cầu.
Hiện cá tra phi lê cỡ 800 g - 1 kg chỉ đủ cung ứng 50% nhu cầu thị trường châu Á và châu Âu. Trong khi đó, phi lê cỡ 300 - 500 g đang là mặt hàng khan hiếm và cũng không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường khiến giá giao dịch mặt hàng này sẽ tăng khoảng 20 - 30 cent/kg.
Giá xuất khẩu tăng đã đẩy giá nguyên liệu trong nước lên cao. Ở các vùng nuôi như: Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, giá cá tra nguyên liệu được thương lái thu mua tại ao đã tăng từ 4.000 - 5.000 đồng, lên mức 26.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2016.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!