EU cân nhắc nới điều kiện kiểm soát với mỳ ăn liền từ Việt Nam

VTV Digital-Thứ hai, ngày 27/03/2023 15:05 GMT+7

VTV.vn - Theo Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, Liên minh châu Âu (EU) đang đề nghị giảm biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm với mỳ ăn liền của Việt Nam.

Từ tháng 2/2022, mỳ ăn liền Việt Nam xuất sang EU chịu kiểm soát chất lượng như có chứng thư do cơ quan quản lý Việt Nam cấp, kiểm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (chất ethy-lene oxide - EO) với tần suất 20% tại cảng nhập khẩu.

Nửa cuối năm 2022 không có vụ việc vi phạm nào của mỳ ăn liền Việt Nam bị EU phát hiện có EO trong sản phẩm. Kết quả này được Tổng vụ An toàn và sức khoẻ (Sante, thuộc EU) ghi nhận trong phiên họp kỹ thuật giữa tháng 2.

Nhờ đó, theo Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU, phía EU đã đề nghị giảm mức kiểm soát với mỳ ăn liền của Việt Nam vào thị trường này. Theo đó sẽ không yêu cầu có chứng thư nhưng vẫn chịu kiểm soát tại cửa khẩu EU với tần suất 20%.

Đề xuất này của EU sẽ được các nước thành viên thông qua tại phiên họp vào tháng 4 tới.

Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo về sản phẩm mỳ ăn liền Gấu Đỏ Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo về sản phẩm mỳ ăn liền Gấu Đỏ

VTV.vn - Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu đơn vị sản xuất mì ăn liền Gấu Đỏ khẩn trương báo cáo về quy trình, công nghệ sản xuất do phát hiện có mối nguy chất cấm EO.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước