Theo thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, tính đến đầu tháng 10/2016, tổng sản lượng cá tra của Đồng bằng sông Cửu Long khoảng 860.000 tấn. Như vậy, quý IV năm nay chỉ còn chưa đầy 300.000 tấn cá nguyên liệu.
Con số này cho thấy các doanh nghiệp cá tra rất có thể sẽ thiếu nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu. Nguyên nhân là dù sản lượng tăng 2,5% nhưng nhu cầu xuất khẩu lại tăng cao hơn.
Thêm vào đó, lượng cá giống giảm 11% so với năm ngoái nên khả năng cao tình trạng thiếu hàng xuất khẩu, giá tăng cao sẽ diễn ra đến hết tháng 2/2017.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!