Doanh nghiệp thực phẩm tăng mức sản xuất đáp ứng đơn hàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/04/2020 10:13 GMT+7

VTV.vn - Để đáp ứng bài toán nguồn cung hàng thực phẩm trước diễn biến của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp thực phẩm đã tăng mức sản xuất lên gấp đôi so với năm 2019.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, nguồn cung hàng hóa đã tăng từ 30% - 50% so với ngày thường, thậm chí có thể vượt 50% - 100% trong tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Các đơn vị cung cấp trứng gia cầm thực hiện tăng ca 2 - 3 ca/ngày, năng lực sản xuất tăng 100% nhằm đảm bảo sản lượng tại khu vực phía Nam đạt 1 triệu trứng mỗi ngày.

Theo thống kê, TP.HCM hiện có gần 2.000 doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm, hầu hết các doanh nghiệp đều tăng năng lực sản xuất lên gấp đôi để đáp ứng đơn đặt hàng, bảo đảm nguồn cung dồi dào, bảo đảm đủ hàng hóa ngay cả khi dịch kéo dài 6 tháng hoặc lâu hơn.

Từ tháng 2 đến nay, mức tăng trưởng của các doanh nghiệp nhóm lương thực thực phẩm ở mức khoảng 20%. Tuy nhiên, việc tăng sản lượng và dự trữ hàng hóa cũng khiến doanh nghiệp gặp khó khăn về dòng tiền cho sản xuất. 

Các doanh nghiệp cũng kiến nghị với Sở Công Thương và các nhà bán lẻ về việc đẩy nhanh tiến độ thanh toán, từ đó có thể quay được vốn lưu động nhanh hơn.

Doanh nghiệp bình ổn thực phẩm tăng năng suất, chất lượng, ổn định giá cả Doanh nghiệp bình ổn thực phẩm tăng năng suất, chất lượng, ổn định giá cả

VTV.vn - Các doanh nghiệp bình ổn đã đi vào sản xuất ngay từ những ngày đầu năm 2020 với nhiều kế hoạch sản xuất mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước