Xôi rán - Món ăn dân dã, quen thuộc của người Hà Nội

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 17/09/2019 10:22 GMT+7

VTV.vn - Đĩa xôi rán giòn rụm bên ngoài, dẻo, thơm bên trong, đặc biệt ăn kèm với trứng kho, lạp xưởng, giò chả, pa tê sẽ khiến thực khách vô cùng thích thú.

Người dân Thủ đô có thói quen ăn xôi vào bữa sáng, bữa tối. Xôi ở Hà Nội cũng rất đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, có một món xôi được chế biến khá công phu và thường được người dân gọi là "xôi 2 lần chín" đó chính là xôi rán.

Xôi trắng dẻo thơm sau khi được nấu chín sẽ được ép dẹt thành hình chiếc bánh tròn trĩnh to bằng hai bàn tay, sau đó mang chiên trên chảo ngập dầu sao cho lớp vỏ vàng ruộm bên ngoài nhưng bên trong xôi không bị cứng, không ngấm quá nhiều dầu mỡ. Xôi được cắt ra thành từng miếng vừa ăn. Khách hàng có thể ăn kèm với ruốc, thịt kho, trứng kho, chả, xúc xích rán, dưa góp giải ngấy...

Xôi xéo - Bữa sáng ấm bụng quen thuộc của người Hà Nội Xôi xéo - Bữa sáng ấm bụng quen thuộc của người Hà Nội

VTV.vn - Hà Nội nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và thật thiếu sót nếu không nhắc đến món xôi xéo được nhiều người đặc biệt yêu thích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước