Ở Hà Nội, bạn có thể bắt gặp bất kỳ hàng xôi nào trên đường phố bởi món ăn này được ví như là "bữa sáng quốc dân". Theo chia sẻ của những người nấu xôi lâu năm, xôi xéo muốn ngon phải nấu hai lần. Ngày hôm trước chỉ nấu chín đến 80% sau đó để ráo rồi ngày hôm sau mới nấu chín hẳn.
Khi nấu chín kỹ, hạt xôi mềm dẻo dù để đến ngày hôm sau cũng không bị khô cứng. Một bát xôi xéo vàng ươm lẫn với những miếng hành phi thơm lừng, đậu xanh tơi mịn, bùi bùi ăn cùng trứng chả hoặc ruốc bông sẽ khiến bạn thích mê, ăn nhiều vẫn không thấy chán.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!