Không như những loại bánh mì nhồi nhân quen thuộc, bánh mì hấp sẽ mang đến hương vị mới lạ hơn. Phần bánh được cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó hấp mềm và ăn cùng thịt bò xào hành tây. Nhờ cách chế biến này mà bánh mì vốn khô cứng lại có độ ẩm, thơm và dai dai rất bắt vị. Thịt bò tiếp thêm cái ngọt đậm đà và dung hoà trong hành thơm thơm, đậu phộng bùi bùi tạo nên tổng thể hương vị đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu để tạo nên món bánh mì hấp rất đơn giản, chỉ bao gồm bánh mì khô, thịt lợn (hoặc thịt bò), hành tây, hành lá, rau sống như xà lách, rau thơm, củ cải trắng, đỏ, lạc rang vàng, hành sim… Sau khi hoàn thành các bước, bạn sẽ có một miếng bánh mì hấp thơm ngon, kết hợp cùng rau sống, cuộn tròn chấm vào chén nước mắm và tận hưởng.
Món bánh mì hấp bì chế biến không khó nhưng vì đây là một món ăn có sự pha phối của nhiều thành phần, nên cần nhiều thời gian chế biến. Chúc bạn thành công!
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!