Phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể bị giảm đường huyết. Hơn nữa, các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine - một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu có thể bị tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Thành phần có trong đu đủ tương đương với thuốc nhuận tràng khiến mẹ bầu chuyển dạ sớm và sảy thai. Không những thế, hạt của đu đủ giàu enzyme có thể gây co bóp tử cung. Khi mang thai, bạn tiêu thụ dưa hấu thì đồng nghĩa với việc đẩy thai nhi tiếp xúc với các độc tố nguy hiểm mà dưa hấu đào thải. Chuối chống chỉ định với một vài trường hợp như sau: phụ nữ dị ứng với chuối, mắc bệnh tiểu đường và tiểu đường thai kỳ. Chất chitinase trong chuối có cơ chế hoạt động như một chất gây dị ứng khiến cho thân nhiệt tăng cao gây ra dị ứng và sảy thai. Rau ngót gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, tiêu chảy do trong rau ngót tươi có chứa một chất có hàm lượng papaverin. Nếu dùng trên 30gram lá rau ngót tươi có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai cao. Mặc dù súp lơ xanh hoặc trắng có hàm lượng lớn vitamin C nhưng nếu phụ nữ ăn hàng ngày, nhất là khi mới có thai có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Nha đam có chứa một thành phần tương tự thuốc nhuận tràng đó là anthraquinone, có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết vùng chậu và từ đó dẫn đến sảy thai. Đào mang tính nóng nên khi ăn với số lượng lớn mỗi ngày sẽ tạo ra phản ứng nhiệt quá mức đối với cơ thể bà bầu, dẫn đến chảy máu âm đạo hoặc sảy thai.
Thành phần có trong đu đủ tương đương với thuốc nhuận tràng khiến mẹ bầu chuyển dạ sớm và sảy thai. Không những thế, hạt của đu đủ giàu enzyme có thể gây co bóp tử cung. Khi mang thai, bạn tiêu thụ dưa hấu thì đồng nghĩa với việc đẩy thai nhi tiếp xúc với các độc tố nguy hiểm mà dưa hấu đào thải. Chuối chống chỉ định với một vài trường hợp như sau: phụ nữ dị ứng với chuối, mắc bệnh tiểu đường và tiểu đường thai kỳ. Chất chitinase trong chuối có cơ chế hoạt động như một chất gây dị ứng khiến cho thân nhiệt tăng cao gây ra dị ứng và sảy thai. Rau ngót gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, tiêu chảy do trong rau ngót tươi có chứa một chất có hàm lượng papaverin. Nếu dùng trên 30gram lá rau ngót tươi có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai cao. Mặc dù súp lơ xanh hoặc trắng có hàm lượng lớn vitamin C nhưng nếu phụ nữ ăn hàng ngày, nhất là khi mới có thai có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Nha đam có chứa một thành phần tương tự thuốc nhuận tràng đó là anthraquinone, có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết vùng chậu và từ đó dẫn đến sảy thai. Đào mang tính nóng nên khi ăn với số lượng lớn mỗi ngày sẽ tạo ra phản ứng nhiệt quá mức đối với cơ thể bà bầu, dẫn đến chảy máu âm đạo hoặc sảy thai.