Các loại rau thuộc họ cải và rau xanh: Các loại rau họ cải và rau xanh như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, su hào, củ cải, rau bina... có nhiều carotenoid, vitamin C, vitamin E, protein, chất xơ và nhiều loại các khoáng chất khác giúp phòng chống ung thư, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, bảo vệ gan, chống viêm, kháng virus, thúc đẩy bài tiết độc tố.
Chanh: Axit citric trong chanh có thể bảo vệ chức năng gan, ngăn ngừa tổn thương oxy hóa liên quan đến căng thẳng, điều chỉnh huyết áp.
Trái bơ: Nhiều nghiên cứu cho thấy các axit béo trong bơ giúp bảo vệ chống lại độc tố từ galactosamine, một chất độc gây tổn hại mạnh mẽ tới lá gan.
Trà xanh được coi là một loại đồ uống tốt cho sức khỏe, được đưa vào quá trình điều trị y khoa thường xuyên. Trong lá trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể được bảo vệ chống lại các gốc tự do có thể gây ra bệnh lão hóa và thoái hóa.
Tỏi là một trong những thực phẩm tự nhiên tốt nhất có lợi cho gan. Chúng giúp kích hoạt các enzyme nhằm thải ra độc tố. Thành phần allicin và selen tìm thấy trong tỏi cũng giúp cho gan được thanh lọc và khỏe mạnh.
Củ nghệ có khả năng kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm, chống ung thư, chống oxy hóa, sát trùng, bảo vệ tim mạch, bảo vệ gan, bảo vệ thận, chống các chất phóng xạ và thúc đẩy hoạt động tiêu hóa.
Việt quất: Các nghiên cứu đã chứng minh, loại quả này có tác dụng giúp làm giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe mạch máu, chống ung thư, bảo vệ phổi và ngăn ngừa bệnh Alzheimer...
Gừng có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, giúp loại bỏ chất thải của cơ thể một cách hiệu quả.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!