Thơm ngọt, dẻo giòn xôi nếp chiên cua nấm

Lan Anh (VTV9)-Thứ hai, ngày 20/04/2020 10:25 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày ở nhà tránh dịch, người dân có thể tự làm món món xôi kết hợp với cua biển, nấm hương để thưởng thức hương vị thơm ngon, ngọt, dẻo của món ăn này.

Nguyên liệu của món xôi nếp chiên cua nấm gồm: nếp dẻo, lá dứa, nấm hương, hành tím, đường, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, rượu vang, thịt cua biển, patê gan. Trong các món xôi, nếp luôn giữ vai trò là nguyên liệu nền, do đó muốn xôi ngon phải chọn được nguyên liệu nếp dẻo. Nấm hương là loại nấm vừa giải độc gan, vừa bổ sung chất sắt cho cơ thể. 

Ướp thịt cua với hạt nêm, dầu hào, dầu mè, rượu vang. Nấm hương được xắt mỏng, phi thơm hành tím thái lát mỏng trong mỡ nóng, đổ nấm hương, thịt cua vào đảo đều. Đồ gạo nếp với lá dứa, đảo đều tay cho xôi thêm dẻo. Sau đó vò xôi, nặn thành những viên tròn, ép các viên xôi thành miếng tròn bẹt. Quết một lớp patê gan lên bề mặt miếng xôi ép, sau đó nhồi nhân sao cho nhân vừa có cua, vừa có nấm, gấp miếng xôi ép lại và cho vào chảo ngập mỡ nóng chiên lên.

Xôi là một món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Bất kể xôi ngọt hay xôi mặn chỉ cần kết hợp với đồ ăn thưởng thức kèm là cho ra món xôi mới, mang khẩu vị riêng. Món xôi nếp chiên cua nấm ngon ở chỗ khi chiên lên lớp vỏ dẻo dẻo, giòn giòn. Bên trong cua và nấm hòa quện tạo nên hương vị ngọt thơm đặc trưng.

Khó quên hương vị xôi trứng kiến Khó quên hương vị xôi trứng kiến

VTV.vn - Xôi trứng kiến là một món ăn ngon vừa lạ miệng, vừa giàu chất dinh dưỡng. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị dẻo thơm của xôi, vị bùi béo đặc trưng của trứng kiến.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước