Xôi phồng chợ Mới: Đặc sản An Giang

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 10:23 GMT+7

VTV.vn - Chợ Mới tỉnh An Giang được biết đến là vùng đất có món xôi phồng khá lạ và độc đáo.

Món xôi phồng chợ Mới được làm từ nguyên liệu chính là xôi nếp và đậu xanh. Chiên xôi phải dùng chảo gang và người chiên xôi phải kiên nhẫn, khéo léo. Khi chiên phải đều tay thì mới tạo được độ phồng tròn đều, chín vàng cả phần ngoài lẫn bên trong. 

Xôi chiên xong phồng lên như quả bóng màu vàng ươm, cắt ra miếng xôi mỏng, thơm, ăn rất ngon. Du khách có thể ăn xôi phồng chấm với tương ớt, xì dầu hoặc ăn không vẫn rất ngon miệng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Xôi phồng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước