Thanh cua – Món ăn khoái khẩu của nhiều người, thực chất là gì?

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 23/09/2019 14:55 GMT+7

VTV.vn - Surimi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt, đặc biệt là trẻ em. Nhưng thanh cua thực chất lại được làm từ thịt cá kết hợp với các chất phụ gia tạo mùi, tạo màu.

Thanh cua là một món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi là Surimi. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, món ăn này đã phổ biến trên toàn thế giới, với 800.000 tấn được sản xuất mỗi năm.

Có một thực tế là chính vì màu sắc, mùi vị cũng như tên gọi đã khiến không ít khách hàng trung thành của surimi nhầm tưởng rằng: "Đây là một sản phẩm được chế biến từ thịt cua!"

Sự thật, surimi được sản xuất từ thịt cá nghiền nhỏ trộn với rất nhiều loại phụ gia tạo mùi, tạo màu như: bột mì, bột khoai tây, lòng trắng trứng, bột ớt… và hiển nhiên không hề có một chút cua thật nào trong món ăn này cả.

Thanh cua – Món ăn khoái khẩu của nhiều người, thực chất là gì? - Ảnh 1.

Theo công thức thông thường, từ 100 tấn cá người ta có thể sản xuất ra được 15 tấn surimi thành phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước