Tan loãng hương vị ẩm thực truyền thống của Hong Kong, Trung Quốc

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/08/2018 18:33 GMT+7

VTV.vn - Sau 68 năm kinh doanh món mỳ vằn thắn, 1 trong 4 cửa hàng mỳ cuối cùng tại Hong Kong còn sử dụng thanh tre để cán mỳ sẽ đóng cửa vào cuối tháng 8 này.

Vào lúc 7h30, thợ cán mỳ Lau Ka Cham bắt đầu ngày làm việc. Ông phải chuẩn bị 900 suất mỳ trong 1 ngày, tất cả đều được làm trong căn bếp nhỏ hẹp nằm ở tầng dưới, phía trên là cửa hàng mỳ Wing Wah.

Nguyên liệu chính là bột mỳ, nước, trứng vịt trộn đều. Sau đó, họ sử dụng thanh tre dài hơn 2m và trọng lượng của chính mình để cán bột. Họ sẽ mất 4 tiếng để chuẩn bị mỳ trước khi cửa hàng mở cửa vào lúc 12h. Cửa hàng Wing Wah tự tin, mỳ ở đây ngon hơn hẳn những nơi khác làm mỳ bằng máy.

Trong khi ông Lau bận rộn cán mỳ thì đồng nghiệp của ông gói vằn thắn. Trung bình 1 ngày họ gói khoảng 2.500 chiếc. 12h hàng ngày, cửa hàng Wing Wah bắt đầu mở cửa. Họ đã kinh doanh trong 68 năm qua và nhận được sao Michelin Hong Kong từ năm 2009. Đây là 1 trong số 4 cửa hàng ít ỏi còn làm mỳ theo kiểu truyền thống tại Hong Kong.

Dự kiến, cửa hàng Wing Wah sẽ đóng cửa vào ngày 31/8/2018. Đây là thông tin gây buồn bã cho những khách hàng thân quen. Đóng cửa cũng là một quyết định đau đớn đối với bà Tse Sau-hung, chủ cửa hàng nay đã 70 tuổi. Bà là thế hệ thứ 3 của gia đình theo nghề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước