Quýt hồng có điểm đặc biệt là quả hình cầu dẹp, vỏ nhẵn và mỏng. Khi chín có vị ngọt hậu, hơi chua nhẹ, nhiều nước và quả có màu vàng cam.
Năm nay trên địa bàn huyện Lai Vung có 9 điểm tham quan vườn quýt hồng mở cửa phục vụ khách. Một số điểm bắt đầu đón khách từ giữa tháng 12/2024 và đến 1/1/2025 thì tất cả đều mở cửa đồng loạt. Bình quân ngày thấp nhất là khoảng 1.000 lượt khách và cao nhất khoảng 8.000 lượt/ngày trên tất cả 9 điểm tham quan.
Du khách trải nghiệm và chụp ảnh tại các vườn quýt hồng
Cuối năm cũng là thời điểm duy nhất trong năm du khách có thể chụp ảnh check-in cùng những quả quýt hồng căng mọng lấp lánh dưới ánh nắng, trải nghiệm cảm giác làm nông dân và thưởng thức những trái quýt chín mọng, ngọt ngào.
Đến đây, du khách không chỉ được thu hoạch mà còn có cơ hội thưởng thức các món ăn, thức uống được chế biến từ quýt như mứt vỏ quýt, nước ép quýt, cá sốt quýt hồng,… thưởng thức đặc sản nem Lai Vung và đờn ca tài tử - trải nghiệm khó quên dành cho những du khách yêu thích những giá trị mộc mạc nhưng mang đậm văn hóa quê hương.
Quýt hồng Lai Vung đã được Cục sở hữu trí tuệ đăng ký nhãn hiệu độc quyền
Du khách cũng có thể diện trang phục áo bà ba chụp ảnh bên từng chùm quýt hồng tạo nên khung cảnh đậm chất miền Tây. Quýt hồng Lai Vung được Cục sở hữu Trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền của huyện Lai Vung từ năm 2012. Mùa thu hoạch quýt hồng Lai Vung bắt đầu từ tháng 11 âm lịch đến tháng Chạp. Đây là lúc quýt chín rộ, vàng ươm, sai trĩu cành, tạo nên khung cảnh đẹp mắt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!