Bồ câu bó xôi chính là một trong những món ăn góp phần làm các món ăn chế biến từ xôi trở nên đa dạng với nhiều hương vị thơm ngon, lạ lẫm hơn. Những hạt nếp dẻo thơm quyện với thịt bồ câu ngọt béo, thơm nức làm nên dư vị đặc biệt của món ăn này.
Món xôi bồ câu thường được ăn kèm với một chén nước tương ớt giúp người dùng có thể cảm nhận được trọn vẹn vị ngọt béo của xôi, giòn ngọt của bồ câu cùng 1 ít vị cay nồng mặn mà của nước chấm. Không thể thiếu một ít rau rau sống để át lại cái vị ngán do tinh bột và chất béo của món ăn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!