Món bánh xiao long bao hay còn gọi là tiểu long bao được xuất phát từ Trung Quốc với cách chế biến vô cùng đặc biệt. Món ăn truyền thống này có nhân chủ yếu là thịt lợn băm nhuyễn. Ngoài ra, xiao long bao hiện đại còn có nhân tôm, hải sản, nhân rau.
Điểm đặc biệt nhất của món này nằm ở lớp vỏ mỏng tang, dẻo nhưng mềm tan trong miệng. Lớp vỏ mỏng gần như trong suốt, đủ dai để giữ trong mình nước súp thịt. Cắn một miếng xiao long bao, thực khách sẽ bất ngờ khi tràn vào miệng đầu tiên là nước súp thịt ngọt đậm đà, tan chảy.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!