Khó quên hương vị chân giò hầm hạt dẻ Trùng Khánh

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/11/2019 15:23 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp đến Cao Bằng, thực khách không nên bỏ qua món chân giò hầm hạt dẻ Trùng Khánh vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Chân giò hầm hạt dẻ Trùng Khánh là món ăn phổ biến vào mùa đông ở Cao Bằng. Món ăn này rất được nhiều chị em phụ nữ và người cao tuổi yêu thích bởi rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da.

Khi chế biến, hỗn hợp móng giò, thịt lợn, cà rốt sẽ được nêm với gia vị, gừng... sau đó sẽ được hầm với hạt dẻ đã được rang khoảng 20 phút cho đến khi thịt mềm nhừ. Món ăn này ngon nhất khi ăn nóng và ăn vào những ngày trời lạnh càng trở nên hấp dẫn hơn cả.

Vị bùi của hạt dẻ quyện cùng vị thơm, béo, mềm của thịt khiến thực khách không khỏi xuýt xoa khi thưởng thức.

Bánh căn - Món ăn dân dã của mảnh đất Phan Rang Bánh căn - Món ăn dân dã của mảnh đất Phan Rang

VTV.vn - Nếu đặt chân tới Phan Rang, du khách đừng quên thưởng thức món bánh căn thơm ngon, béo ngậy của mảnh đất này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước