Nộm sứa là món ăn phổ biến ở hai huyện ven biển Thái Bình đó là Thái Thụy và Tiền Hải. Món nộm sứa ở đây có hương vị đặc trưng riêng, đảm bảo ăn một lần bạn sẽ phải nhớ mãi.
Nộm sứa có phần nguyên liệu rất đơn giản bao gồm sứa muối, gà xé sợi, thịt bò khô, cà rốt, hành tây, rau thơm, vừng và lạc trộn đều với nhau. Đặc biệt, món nộm này không cần phải cho bất kỳ gia vị nào thêm như các món nộm thông thường.
Đặc trưng của nộm sứa Thái Bình so với những nơi khác chính là nước chấm ăn kèm. Phần nước chấm hài hòa giữa vị chua và vị ngọt với công thức đặc biệt chỉ người dân nơi đây mới biết.
Khi ăn nộm sứa thực khách sẽ cảm nhận được vị thanh mát qua đầu lưỡi, sau đó là vị giòn sần sật của từng miếng thịt sứa. Hương vị của lạc rang, rau mùi, vị chua của xoài…hòa quyện khiến bạn càng ăn càng nghiện.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!