Khó quên hương vị bánh xèo rau rừng An Giang

Trung tâm tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 20/01/2019 14:48 GMT+7

VTV.vn - Bánh xèo thường được ăn kèm với nhiều loại rau sống nhưng ở An Giang lại được ăn kèm với 10 loại rau rừng có vị chua, chát, đắng vô cùng thú vị.

Nếu có dịp đến Bảy Núi, An Giang thực khách không nên bỏ qua dịp thưởng thức món bánh xèo rau rừng dân dã, mộc mạc của người dân xứ núi. Bánh xèo ở đây cũng không có gì đặc biệt, với vỏ vàng giòn rụm bên ngoài, bên trong đầy ú nhân tôm, thịt, tép khô, giá đỗ, hành lá...

Điều khiến món ăn này khác với những vùng khác đó chính là các loại rau ăn kèm. Hơn 10 loại rau rừng đều được hái từ núi với hương vị vô cùng đặc biệt. Rau rừng ở đây còn được mệnh danh là “rau siêu sạch” vì không dính líu đến bất cứ loại thuốc hóa học nào nên thực khách lại càng yên tâm thưởng thức.

Phát triển rau rừng sạch xuống phố Phát triển rau rừng sạch xuống phố

VTV.vn - Việc phát triển rau rừng thành rau thương phẩm không chỉ góp phần đa dạng hóa sản phẩm rau mang thương hiệu rau Lâm Đồng, mà còn là cách vừa bảo tồn nguồn gien quý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước