Bánh đúc vốn là một món ăn dân dã của người Việt. Món ăn này có hai dạng là ăn nguội hoặc nóng và mỗi cách ăn sẽ đem đến một khẩu vị hoàn toàn khác lạ.
Nếu bánh đúc nguội có vị dẻo thơm của bột, chút giòn, bùi của lạc và cái vị thanh mát, ngọt đậm khi chấm cùng nước tương bần thì bánh đúc nóng lại hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp hoàn hảo của rất nhiều nguyên liệu như hành khô, thịt băm, mộc nhĩ...
Chị Hạnh là một trong những người bán món bánh đúc nóng này từ rất lâu tại Hà Nội. Chị cho biết lúc đầu mẹ chồng chị bán sau đó truyền nghề lại cho chị. Vì là một thức quà ăn chơi nên chị chỉ bán vào lúc 4h chiều và tầm 6h tối là đã hết hàng.
Mặc dù không biển hiệu, không quảng cáo cầu kỳ nhưng hàng bánh đúc nóng ở đây lúc nào cũng đông nghịt khách.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!