Nếu bạn đã từng đến Hội An chắc hẳn không thể quên được món cơm gà vô cùng thơm ngon, đưa miệng. Không chỉ được bày trí đẹp mắt, món cơm gà ở đây có những đặc trưng riêng của phố Hội.
Để làm được món ăn này ngon, cơm và gà phải được chọn thật kỹ. Cơm dẻo thơm nấu từ nước luộc gà. Gà luộc phải có kỹ thuật để lớp da vừa vàng óng, dậy mùi, thịt mềm ngọt sắc. Đặc biệt khi luộc gà bạn phải cho hành tây bóc vỏ, hành tím thái nhỏ, gừng, bột nghệ để tạo màu sắc cũng như mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
Gà sau khi được vớt ra sẽ được trộn cùng hành tây, cà rốt, rau thơm được thái lát cùng các gia vị: muối, hạt tiêu, nước cốt chanh, bột nêm...
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!