Hướng dẫn cách làm món vẹm xanh xào sốt cay thơm ngon, bổ dưỡng

VTV8-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 10:10 GMT+7

VTV.vn - Vẹm xanh là món đặc sản biển rất được ưa chuộng bởi thịt thơm ngon, giá trị bổ dưỡng cao và có thể chế biến được nhiều món như vẹm nướng, vẹm xào sốt cay, vẹm hấp xả...

Vẹm xanh là một món ăn ngon có thể chế biến được nhiều món như vẹm hấp thái, hấp xả, vẹm nướng phô mai hoặc mỡ hành, nấu lẩu, sốt bơ kem, rang muối, xào tỏi sốt me, xào sốt cay… Món nào cũng hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến chúng. 

Để thịt vẹm không bị sạn, trước hết ngâm vẹm vào nước cho nhả bớt bùn đất rồi dùng bàn chải chà sạch, rửa nhiều lần với nước. Sau đó, cạy bỏ một mảnh, rửa sạch và chế biến theo từng món. 

Không những là đặc sản biển mà vẹm xanh được biết đến là món ăn rất tốt cho người thoát vị đĩa đệm bởi có chứa hoạt chất omega3 giúp chống oxy hóa, chống viêm... có thể giúp giảm triệu chứng và ngăn ngừa tái phát. Đặc biệt, ăn vẹm xanh có thể tăng cường khả năng miễn dịch bởi chúng kích thích cơ thể sản xuất các chất kháng khuẩn tự nhiên. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước