Thịt hàu ngon ngọt, thường được ăn tươi chấm chút mù tạt. Nhưng với món hàu tươi ngon này bạn cũng có thể dễ dàng chế biến thành món hàu pho mai nướng vô cùng thơm ngon. Tuy vậy vẫn phải có bí quyết thì mới khiến người ăn... phát nghiện: đó là sự hài hòa trong các gia vị.
Nguyên liệu:
- Hàu: 2kg
- Hành tím: 50gr
- Sữa tươi: 100ml
- Bột mì: 5gr
- Phô mai Emmental: 100gr
- Dầu ăn: 10ml
Cách làm:- Tách bỏ một bên vỏ hàu. Rửa sạch rồi để ráo nước xếp lên đĩa đá lạnh cho tươi
- Băm nhuyễn hành tím. Phi thơm trên chảo đầu nóng. Cho bột mì vào rồi tiếp đó cho sữa tươi
- Nêm chút muối và tiêu cho đậm đà. Đun sôi hỗn hợp trong vòng 2 phút để lửa nhỏ.
- Chan hỗn hợp kể trên lên từng con hàu. Chia đều pho mai lên hàu
- Xếp hàu ra khay nướng rồi cho vào lò để nhiệt độ 200 độ C nướng 10 đến 15 phút
- Hàu pho mai nướng có thể ăn không hoặc ăn kèm với bánh mỳ
VTV Online chúc các bạn thành công!