Gà xốt chanh leo

KT-Chủ nhật, ngày 29/04/2012 07:00 GMT+7

Mùa nóng, ăn đồ chua ngọt lúc nào cũng khiến thực khách ngon miệng. Sẵn đang mùa chanh leo, bạn hãy làm món gà xốt chanh leo chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:
Thịt gà; chanh leo; bơ; đường
Cách làm:

Thịt gà đem ướp gia vị, bột nêm cho vừa miệng

Sau đó đem rán vàng hai mặt

Trong lúc đợi thịt gà chín, mình tranh thủ đi pha xốt chanh leo.

Chanh leo đem bỏ hạt, thêm chút nước cho loãng và pha thêm đường kẻo chua, rồi khuấy đều đến khi có hỗn hợp nước chua ngọt là được.

Sau đó, cho bơ vào chảo nóng. Đợi bơ tan hết, cho khoảng 2/3 nước chanh leo vào, bỏ thịt gà đã rán vàng, để nhỏ lửa đun trong khoảng 10 phút.

Đến khi thịt gà chín, dội nốt chỗ chanh leo còn lại vào.
Xếp thịt gà ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước