Du lịch cao nguyên đá Hà Giang đừng quên thưởng thức món bánh thắng dền

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/04/2019 10:18 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp đến Hà Giang, bạn hãy thử nếm bánh thắng dền để cảm nhận hơi ấm lan tỏa giữa mênh mông mây trời và sự bình yên, dung dị của mảnh đất vùng cao.

Nguyên liệu làm bánh từ gạo nếp nương, gạo sau khi xay thành bột sẽ được vắt thành những viên bánh tròn to bằng đầu ngón tay cái, sau đó cho vào nồi nước dùng luộc. Đến khi chín, bánh nổi lên sẽ được vớt ngay ra bát rồi chan nước dùng xâm xấp mặt bánh, chút vừng và lạc rang rắc đều càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Du lịch cao nguyên đá Hà Giang đừng quên thưởng thức món bánh thắng dền - Ảnh 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước