Canh ngải cứu thịt băm là món ăn dễ làm, rẻ tiền nhưng rất hiệu nghiệm với trường hợp phụ nữ kinh nguyệt không đều, bế kinh, ngoài ra còn có tác dụng lưu thông khí huyết, bổ dưỡng.
Nguyên liệu: Thịt lợn xay 200g, ngải cứu 50g, gia vị.
Chế biến:
- Thịt lợn ướp gia vị. Ngải cứu rửa sạch, cắt khúc.
- Cho dầu vào nồi, rồi cho thịt vào xào qua. Thêm nước vào đun sôi
- Cho ngải cứu vào đun sôi cho rau chín. Nêm gia vị vừa ăn.
Công dụng:
Ngải cứu: Tác dụng chỉ huyết, ấm kinh tán hàn. Dùng trị kinh nguyệt không đều, có kinh đau bụng. Còn có tác dụng kiện tỳ, kích thích tiêu hóa, giảm đau, giải cảm mạo, an thai.
Nghiên cứu dược lý cho thấy tinh dầu trong lá ngải cứu có tác dụng trấn ho, khử đờm, giãn cơ trơn khí quản
Thịt lợn: Thực phẩm bổ dưỡng cung cấp protein và khoáng chất cùng một số vitamin khác. Theo Đông y, thịt lợn bổ âm.
Chỉ cần 2 nguyên liệu chính cho món canh ngải cứu thịt băm.
Món ăn này có rất nhiều công dụng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!