Cách nấu chè vừng đen, hà thủ ô cực tốt cho sức khỏe

Ban Khoa giáo-Thứ tư, ngày 29/04/2020 15:46 GMT+7

VTV.vn - Dược sĩ Nguyễn Bích Thủy, Bệnh viên Y học cổ truyền Trung ương hướng dẫn cách thực hiện món chè vừng đen, hà thủ ô với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên liệu: Hà thủ ô đỏ (loại đã chế biến) 20g, vừng đen 30g, mật ong 30g.

Cách nấu chè vừng đen, hà thủ ô cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Cách chế biến:

- Rửa sạch vừng đen, để ráo, rang nhỏ lửa đến khi có mùi thơm.

- Cho vừng đen vào máy xay vỡ, thêm mật ong vào vừng trộn đều, rồi thêm một ít nước.

- Hà thủ ô cho vào nồi thêm nước, sắc nhỏ lửa trong 30 phút.

- Cho hỗn hợp vừng, mật ong vào nồi hà thủ ô, đun tiếp đến khi sánh lại.

Cách nấu chè vừng đen, hà thủ ô cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Công dụng:

Từ xa xưa trong y học cổ truyền, hà thủ ô là một trong những vị thuốc quý hiếm, chữa được rất nhiều bệnh như thận suy, gan yếu, suy nhược, ngủ kém, sốt rét kinh niên, thiếu máu hay đau lưng.

Hà thủ ô đỏ vị đắng chát, tính ấm, tác dụng bổ khí huyết, bổ thận âm, giải độc, chống viêm. Hà thủ ô dùng trong các trường hợp khí huyết hư, thiếu máu, mệt nhọc, da xanh, râu tóc bạc sớm, mất ngủ, di tinh, kinh nguyệt không đều.

Vừng đen vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ can thận, dưỡng huyết, nhuận tràng, thông tiện. Dùng trong trường hợp thiếu máu chức năng can thận yếu, tóc bạc sớm.

Mật ong vị ngọt, tính bình. Mật ong giúp làm giảm tính chát của hà thủ ô trong món chè này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Cách làm món thịt lợn hấp ngải cứu cực tốt cho phụ nữ Cách làm món thịt lợn hấp ngải cứu cực tốt cho phụ nữ Cách nấu cháo yến mạch sò huyết bổ dưỡng trong mùa dịch Cách nấu cháo yến mạch sò huyết bổ dưỡng trong mùa dịch Cách nấu canh gà ngải cứu giúp tăng cường sức khỏe mùa dịch Cách nấu canh gà ngải cứu giúp tăng cường sức khỏe mùa dịch

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước